Home » Entertainment

ละครพันทาง ราชาธิราช ตอนแต่งงาน

ในตอนแต่งงานนี้ เป็นตอนที่ต่อเนื่องมาจากสมิงพระรามอาสา หลังจากชนะศึกมา พระเจ้ากรุงอังวะจึงยกพระราชธิดาให้แต่งงาน และและแต่งตั้งให้เป็นอุปราช แต่สมิงพระรามก็มีข้อแม้ว่า ถ้ารับตำแหน่งนี้แล้ว จะต้องไม่มีใครเรียกเขาว่าลูกเชลยอีก หากมีใครเรียก เขาจะกลับไปกรุงหงสาทันที พระเจ้ากรุงอังวะ รับปากและให้คำสัตย์ว่า ถ้ามีใครเรียก มันผู้นั้นจะต้องโทษถึงประหารชีวิต การแสดงในตอนนี้ เป็นการแสดงในงาน 111 ปี ครูมนตรี ตราโมทย์ ที่โรงละครแห่งชาติ โดยสุดยอดศิลปินชั้นบรมครูของกรมศิลป์ เน้นการแสดงเพื่อประกอบกับเพลงสำเนียงพม่าและมอญที่ครูมนตรี ตราโมท แต่งไว้ ประกอบกับระบำต่าง ๆ ที่เฉลิมฉลองงานแต่ง ยิ่งใหญ่และสวยงามมาก ควรค่าแก่การชมเพื่อความเพลิดเพลิน ลิขสิทธิ์โดย บริษัท โอเชี่ยน มีเดี่ย จำกัด

ละครพันทาง ราชาธิราช ตอนแต่งงาน 4.882353 out of 5 based on 34 ratings.

Related Videos »

 • ระบำโบราณคดี ร ...

  ระบำโบราณคดี ร ...

  ระบำเชียงแสนสร้างขึ้นตามแบบศิลปะและโบราณวัตถุสถานในเชียงแสน ศิลปะแบบเชียงแสนได้แพร่หลายไปทั่วดินแดงทางภาคเหนือของประเทศ

  Continue reading »

 • ฟ้อนมอญ (ระบำม่ ...

  ฟ้อนมอญ (ระบำม่ ...

  ระบำ รำ ฟ้อน 9 ระบำสวัสดิ์รักษา ระบำสวัสดิรักษา ฟ้อนมอญ พลายชุมพลแต่งตัว * วิดีโอนี้ได้ทำการบีอัดไฟล์ทำให้มีขนาดเล็กลงเพื่อใช้ในการอัพโหลดขึ้นยูทุบได้ จึงทำให้วิดีโอมีความคมชัดลดลงจากเดิมเป็นไฟล์คมชัด100%

  Continue reading »

 • ระบำโบราณคดี ร ...

  ระบำโบราณคดี ร ...

  ระบำศรีวิชัยเป็นการศึกษาค้นคว้าขึ้นใหม่ โดยพิจารณาเสาะหาแบบอย่างของเครื่องดนตรี เช่น เครื่องดีด เครื่องสี เครื่องตี เครื่องเป่า จากภาพจำหลัก ที่สถูปบุโรพุทโธ ในเกาะชวา

  Continue reading »

 •  
 • สังข์ทอง ตอน รจ ...

  สังข์ทอง ตอน รจ ...

  ละครนอก สังข์ทอง ตอน รจนาเลือกคู่ เริ่มด้วยการแสดงหน้าม่านของตลกกรมศิลปากร ซึ่งรับบทเป็นเสนาอำมาตย์ไปเชิญเสด็จเจ้าชายและกษัตริย์เมืองต่างๆ ทั่วทั้งแผ่นดินมาให้ลูกสาวทั้งเจ็ดคนได้เลือกเป็นคู่ครอง ตอน

  Continue reading »

 • ราชาธิราช ตอน ข ...

  ราชาธิราช ตอน ข ...

  ละครพันทาง เรื่อง ราชาธิราช ตอน ขอดูตัวสมิงนครอินทร์ บันทึกการแสดงสด เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ครูลมุล ยมะคุปต์ จัดแสดง ณ โรงละครแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2548 พระเจ้าฝรั่งมังฆ้อง : ประเมศวร์ บุณยะชัย

  Continue reading »

 • ละครพันทาง เรื ...

  ละครพันทาง เรื ...

  ฉันสร้างวิดีโอนี้ด้วยโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ YouTube - ครูปกรณ์ พรพิสุทธิ์ สมิงนครอินทร์ - ครูฤทธิเทพ เถาหิรัญ นายทหาร - ครูธีรเดช กลิ่นจันทร์, ครูฉันทวัฒน์ ชูแหวน นักร้องชาย - ครูสมชาย ทับพร (สมิงนครอินทร์), ครูกัญจนปกรณ์

  Continue reading »

 •  
 • พระลอเข้าห้อง

  พระลอเข้าห้อง

  การแสดงละครพันทาง เรื่อง พระลอ ตอน เข้าห้อง พระลอ โดย ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ อ่านเรื่องได้ที่

  Continue reading »

 • ฟ้อนม่านมุ้ยเ ...

  ฟ้อนม่านมุ้ยเ ...

  บันทึกการแสดงสด เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ครูลมุล ยมะคุปต์ จัดแสดง ณ โรงละครแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2548 ฟ้อนม่านมุ้นเชียงตา เป็นการฟ้อนทางภาคเหนือของประเทศไทย ผู้ฟ้อนถือผ้ายาวๆ สองมือ

  Continue reading »

 • ผู้ชนะสิบทิศ : ...

  ผู้ชนะสิบทิศ : ...

  บันทึกการแสดงสด ละครพันทาง เรื่อง ผู้ชนะสิบทิศ มาราธอน ตอนที่ 1 : สามขุนพลตองอู จัดแสดง ณ โรงละครแห่งชาติ เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2546 เขียนบทและำกำกับการแสดง โดย เสรี หวังในธรรม

  Continue reading »

 •